B
ạn chýa từng gửi hàng đi xa bao giờ. Bạn lo lắng về quy cách đóng gói hàng hóa và niêm phong chúng sao cho khi tới tay khách hàng hoặc bạn bè, ngýời thân của bạn kiện hàng của bạn còn nguyên và an toàn. Bạn không yên tâm về đơn vvận tải hàng hóa đóng gói cho bạn không an toàn. Vậy Vantaire.vn với nhiều năm kinh ngiệm trong việc đóng gói hàng hóa và niêm phong hàng hóa xin bày cho bạn vài phýõng pháp cõ bản khi đóng gói hàng hóa và niêm phong hàng hóa khi gửi chúng đi xa , bạn tham khảo nhé:
Khi gửi hàng, bạn vui lòng l
ýu ý rằng hàng hóa của bạn sẽ phải trải qua nhiều khâu xử lý/ vận chuyển trýớc khi đến được đích cuối cùng. Các bao bì/ vật liệu đóng gói phải có chất lýợng tốt, đủ mạnh để chịu được những cú va chạm và chèn ép bởi các hàng hóa khác thýờng gặp trong quá trình vận chuyển, bao gồm cả chuyển tải giữa các đơn vị vận tải và giữa đơn vị vận tải với các kho trung chuyển cũng nhý khi việc bốc dỡ hàng từ pallet bằng tay hoặc thiết bị nâng hạ hàng.
Bạn vui lòng làm theo h
ýớng dẫn chung dýới đây của chúng tôi (công ty vận chuyển Bắc Nam với nhiều năm kinh nghiệm đóng gói hàng hóa) về hai phýõng pháp ðóng gói thông dụng nhất.
a. Ph
ýõng Pháp Ðóng Gói Hộp Đơn
cach dong goi hang hoa 2

Các lo
ại hàng không dễ vỡ nhý các hàng hóa mềm nên được đóng trong hộp cứng.
Đ
ối với các loại hàng hóa có thể bị tác động bởi môi trýờng bên ngoài nhý dính bụi bẩn, bị ẩm ýớt nên được bỏ vào trong túi plastic trýớc khi đóng gói bằng hộp cứng bên ngoài.
Bạn có thể sử dụng vật nhồi chèn nh
ý giấy báo vò nhàu, hạt xốp hoặc đệm bọt khí để chèn kín các khoảng trống, tránh sự chuyển động của hàng hóa bên trong hộp khi vận chuyển.
Bạn nên sử dụng ph
ýõng pháp dán bãng keo theo dạng chữ H để niêm phong thùng hàng của mình.
b. Ph
ýõng Pháp Ðóng Gói Hộp Đôi
cach dong goi hang hoa 3

T
ừng món hàng nên được gói riêng bằng vật liệu đệm bọt khí hoặc xốp dày đđặt vừa khít bên trong hộp carton lýợn sóng.
Các sản phẩm dễ vỡ phải
được bọc gói bằng vật liệu đệm bọt khí dày và gửi riêng rẽ.
Bạn nên sử dụng các vật liệu dùng
để chèn nhý giấy báo vò nhàu, hạt xốp hoặc vật liệu đệm khác để ngăn việc chuyển động của sản phẩm bên trong hộp.
Bạn có thể áp dụng ph
ýõng pháp dán bãng keo theo dạng chữ H để niêm phong thùng hàng trong bên trong.
Hộp dùng
đóng gói bên ngoài nên dài hõn, rộng hõn và cao hõn hộp bên trong ít nhất 15 cm (6").
Bạn có thể dùng cách bọc hoặc chèn hộp nhỏ bên trong hộp cứng lớn h
õn bên ngoài bằng vật liệu đệm bọt khí dày hoặc sử dụng lớp đệm chèn xốp dạng hạt đậu hoặc vật liệu đệm chèn khác để làm đầy các khoảng trống giữa hộp bên trong và hộp bên ngoài.
Bạn cũng sử dụng ph
ýõng pháp dán bãng keo theo dạng chữ H để niêm phong thùng bên ngoài.
B
ăng keo dùng để niêm phong kiện hàng gửi nên là băng keo tự dính, băng keo giấy dính bằng nýớc hoặc băng keo giấy chịu lực dính bằng nýớc.
Dán b
ăng keo phẳng phiu qua các nắp và dán chặt từ trên xuống dýới đáy thùng hàng.
Khi hàng hóa của bạn
đã được đóng gói sẵn sàng để chuyển đi, bước tiếp theo bạn cần làm là ghi chính xác địa chỉ ngýời nhận để hàng đến đúng nơi và kịp thời. Khi hàng hóa của bạn đã được đóng gói sẵn sàng để chuyển đi, bước tiếp theo bạn cần làm là ghi chính xác địa chỉ ngýời nhận để hàng đến đúng nơi và kịp thời.
Thứ nhất, nếu
đó là hàng hoá dễ vỡ, phải đảm bảo bạn đánh dấu ký hiệu DỄ VỠ lên các thùng carton bằng băng keo màu có in ký hiệu, hoặc viết từ DỄ VỠ ở một vị trí đặc biệt trên hộp bằng bút màu. Bạn muốn kiện hàng của bạn thật 'nổi bật' để nhân viên chia chọn tại các trạm trung chuyển hàng hóa chú ý đến kiện hàng và tính dễ vỡ của nó.
Thứ hai, nếu bạn
đang tái sử dụng lại hộp cũ, chắc chắn không còn nhãn địa chỉ cũ hoặc nhãn mã vạch nhận dạng cũ còn sót lại trên hộp. Vì điều này sẽ làm cho các nhân viên chia chọn/ nhân viên giao hàng bị nhầm và sẽ gây trì hoãn hoặc gây ra các vấn đề khác ảnh hýởng đến việc giao hàng cho bạn.
Tùy thuộc vào công ty vận tải/ chuyển phát mà bạn sử dụng, hầu hết sẽ yêu cầu bạn phải
điền thông tin đầy đủ vào một vận đơn để phục vụ việc chuyển hàng. Vận đơn là phần thông tin quan trọng mà công ty cần để thực hiện chính xác việc giao hàng. Bạn sẽ phải điền đầy đủ các thông tin nhý sau:
Tên ngý
ời gửi/ địa chỉ và mã býu ðiện/ tên liên hệ/ số điện thoại liên hệ.
Tên ng
ýời nhận / địa chỉ và mã býu ðiện/ tên liên hệ/ số điện thoại liên hệ.
Số mặt hàng
được gửi đi.
Tr
ọng lýợng của từng hạng mục.
Kích th
ýớc của từng hạng mục
Các loại hình dịch vụ vận chuyển bạn yêu cầu (ví dụ nh
ý ðýờng vận chuyển hàng hóa, vận tải hàng không, chuyển phát nhanh trong nýớc, chuyển phát quốc tế, vv),
Và cuối cùng, bạn cần phải ký tên và ghi ngày gửi lên vận
đơn của bạn nhé