những căn hộ chung cư được thiết kế theo dãy nên cửa chính thường đối diện nhau, căn hộ nhà này xung thẳng sang nhà kia. trong phong thủy, điều này là một trong các nguyên tố gây nên bệnh tật và tán tài cho gia chủ. Như vậy làm sao để hóa giải điều này?
Việc chọn lựa 1 căn hộ chung cư đang là nhu cầu tất yếu của phần lớn những gia đình trẻ hưởng thụ. Tuy nhiên, thiết kế căn hộ chung cư phạm rất nhiều kiêng kỵ theo thuật phong thủy và môi trường sống. Bài viết như thế, chúng tôi xin nhắc tới việc hóa giải phong thủy cho hai cửa đối nhau và hành lang dài xung chiếu.


những căn hộ chung cư được thiết kế theo dãy nên cửa chính thường đối diện nhau, căn hộ nhà đó xung thẳng sang nhà kia. ở phong thủy, điều đó là một tại những nguyên tố gây nên bệnh tật và tán tài cho gia chủ. Như vậy làm sao để hóa giải điều này?
Việc lựa chọn một căn hộ chung cư đang là nhu cầu tất yếu của hầu hết các gia đình trẻ hiện nay. Tuy nhiên, kiến trúc căn hộ chung cư phạm rất nhiều kiêng kỵ theo thuật phong thủy và không gian sống. Bài viết đó, chúng tôi xin đề cập tới việc hóa giải phong thủy cho hai cửa đối nhau và hành lang dài xung chiếu.
những căn hộ chung cư được thiết kế theo dãy và cửa chính thường đối diện nhau, căn hộ nhà này xung thẳng trải qua nhà kia. Thậm chí, một số căn hộ còn ở địa thế bất an như cuối hàng lang trường học hay chân cầu thang và cửa chính thẳng với cửa ban công, cho nên khí vận chuyển sẽ không được lưu thông đặc biệt và quá nhanh (tạo ra khí trường, lưu thông gấp) khiến cho người sống bên trong căn hộ thường xuyên bệnh hoạn, tán khí cũng có nghĩa tán tài, đây là những vấn đề thường gặp và là tối kỵ theo phong thủy học.
những căn hộ chung cư được kiến trúc theo dãy và cửa chính thường đối diện nhau, căn hộ nhà đó xung thẳng qua nhà kia. Thậm chí, 1 số căn hộ còn ở địa hình bất an như cuối hàng lang dài hay chân cầu thang và cửa chính thẳng với cửa ban công, cho nên khí vận chuyển sẽ không được lưu thông hoàn hảo và quá nhanh (tạo ra khí trường học, lưu thông gấp) làm cho cho người sống bên tại căn hộ thường xuyên bệnh hoạn, tán khí cũng có nghĩa tán tài, đây là các vấn đề thường gặp và là tối kỵ theo phong thủy học.
Hơn nữa, từ xưa dân gian đã quan niệm, trong 1 ngôi nhà, cửa sổ đại diện cho con mắt còn cửa chính đại diện cho cái miệng của con người. Vi lý do này, nếu 2 ngôi nhà có cấu trúc cửa đối cửa sẽ khiến gia chủ 2 bên thường xuyên khắc khẩu, lời qua tiếng lại, dẫn đến mâu thuẫn tại cuộc sống.
Nhằm khắc phục tình trạng như thế, nhiều người đã treo gương Tam xoa, bát quái, bạch hổ để hóa giải, song làm như vậy lại gây lo âu cho nhà đối diện. Ngược lại, chủ nhà đối diện cũng dùng các bí quyết hóa giải như sử dụng gương phản, sử dụng bùa ngãi, treo đầu thú, tượng đá,…
Khi hai bên cùng tìm bí quyết hóa giải, không ai chịu kém ai, sẽ gây nên bất hòa. Chẳng hạn như 1 nhà dùng đầu sư tử để hóa giải, còn nhà đối diện lại sử dụng hai thanh kiếm đan chéo nhau hóa giải. Như vậy sẽ dẫn đến việc hóa giải của hai gia đình sẽ kéo dài mãi và gây ra sự bất hòa không cần thiết, kết quả là không có gia đình nào được an ổn.
Thực tế, có nhiều cách hóa giải nhẹ nhàng và đạt hiệu quả tối ưu hơn những bí quyết hóa giải trên. Tình trạng hai cửa đối nhau không quá nghiêm trọng và khó hóa giải. do vậy, quý khách hàng không nên quá lo lắng nếu chẳng may ngôi nhà bị rơi vào thế cửa xấu như thế.
Nếu muốn xóa bỏ sự uy hiếp về tâm lý “Hai cửa đối nhau” lại vừa không để hàng xóm có cửa đối cửa với mình bị mặc cảm thì cách thức đặc biệt nhất để giải quyết là treo trên dạ cửa 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Ông trời ban phúc bốn phương) hoặc đặt bình phong trước cửa cho chính căn hộ mình, vừa hiệu quả tốt vừa nhẹ nhàng mà còn có thiện cảm.
Mặt khác, từ xưa dân gian đã quan niệm rằng: “Trong một ngôi nhà, cửa sổ đại diện cho con mắt còn cửa chính đại diện cho cái miệng của con người”. vì vậy nếu 2 ngôi nhà có cấu trúc cửa đối cửa sẽ làm cho gia chủ 2 bên thường xuyên khắc khẩu, lời sang trọng tiếng lại, gây mâu thuẫn trong cuộc sống.
Để khắc phục tình trạng này, không ít người đã treo gương: Tam xoa, bát quái, bạch hổ để hóa giải, tuy nhiên làm như vậy lại gây lo âu cho nhà đối diện. Và ngược lại, gia chủ nhà đối diện cũng sử dụng các cách thức hóa giải như: dùng bùa ngãi, dùng gương phản, tượng đá, treo đầu thú…
ngoài ra, khách hàng cũng có thể bàn với nhà hàng xóm cùng nhau thực hiện, làm như thế cả hai nhà cùng tự tạo phúc cho mình và có phúc đông đảo trời ban nữa.
những khách hàng cũng có thể sử dụng phương pháp hóa giải đó cho căn hộ có cửa chính – cửa ra ban công thẳng hàng và cửa chính xung với hàng lang dài, cùng với yêu cầu ban quản lý thắp đèn sáng sủa để tránh âm khí.