Đà Nẵng sở hữu phần lớn sản phẩm để du khách mang về khiến quà. Trong số đấy chả bò, nem, tré là các món đặc sản được nhiều người tậu tìm. Ngon và tốt nhất là chả bò HUY LOAN - 03 Nguyễn Văn Linh ( gần Cầu Rồng ) - TP Đà Nẵng. Đây là nghề truyền thống lâu đời và đã phát triển thành nhãn hiệu có tiếng ở Đà Nẵng.

Để có được những đòn chả chất lượng cao, lò làm chả nên tuyệt đối tuân thủ “bí quyết” cơ bản: chả bò cần được làm bằng thịt bò đùi, cái 1, tươi ngon, lọc bỏ hết gân, xay nhuyễn và không được trộn thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác. các phụ gia đi kèm là hành, tỏi, tiêu, ớt, đường, nước mắm và một ít chất tạo dai theo liều lượng của người thợ chính.

Lá dùng để gói là lá chuối đã được rửa sạch và luộc sơ để đảm bảo độ mềm, ko bị gãy khi gói. giai đoạn làm cho chả, từ khâu lọc thịt, xay thịt, trộn gia vị, gói chả đến khi luộc xong không quá 2 giờ đồng hồ thì chả mới với được vị tươi ngọt ngẫu nhiên của thịt bò.


Rau thì là thoảng nhẹ, miếng chả có màu đỏ hồng, vị tương đối ngọt nhưng cũng cực kỳ đậm đà, giòn và dai. Ẳn chả bò phải kèm với dưa chua, nem... làm cho món khai vị trong các đám tiệc, còn ngày thường với thể là những món nhâm nhi hoàn hảo cho quý ông, món ngon ăn kèm bánh mì và ngon hơn nữa khi ăn cùng cháo bò.

Chả bò ăn kèm sở hữu tỏi, hành tươi, rau thơm, mang thể chấm thêm tương hoặc nước mắm tỏi ớt tùy khẩu vị của mỗi người.Theo Chị Loan : "Chả bò vừa chín tới mới giữ được độ ngọt, cho bắt buộc khâu luộc chả và thời điểm vớt chả cực kỳ quan trọng, lửa đều thì khoảng 45 - 60 phút buộc phải vớt ra ngay. giả dụ để chả quá chín, bề mặt sẽ bị rỗ (lủng lỗ), mà chất lượng cũng bị giảm. Chính bởi vậy, ở khâu này tôi luôn tự đảm nhận".

Xem thêm tại: chả bò Đà Nẵng