Từ cuối năm 2015, thị trường bất động sản (BĐS) ghi nhận sự hồi phục mạnh mẽ. Quý I/2016, vùng phía Tây Thủ đô dẫn đầu về lượng giao dịch thành công và khả năng phát triển đông đảo trong các tháng tới.


Nếu như khu vực phía Nam và Đông Nam Hà Nội chủ yếu phát triển về thị trường nhà đất xã hội, địa ốc cho người thu nhập trung bình và thấp thì phía Tây lại ghi nhận sự bùng nổ của Phân khúc sản phẩm hoàn mỹ.
Theo ghi nhận, trong quý I/2016, nguồn cung bất động sản phía Tây chiếm hơn 60% tổng nguồn cung nói chung trên Phân khúc.
Ông Trần Như Chung, Phó Tổng Giám đốc công ty cổ phần triển khai và thương mại Hà Nội cho biết, nguồn cung căn hộ phía Tây không cần đến các cách thức nghiên cứu phức tạp mà chúng ta có thể nhìn thấy ở những nơi có cơ sở vật chất vô cùng đặc biệt tại phía Tây. tại thời kì trải qua, khi thị trường ấm lên thì vô cùng nhiều nhà đầu tư đã đánh giá được điều đó và tận dụng tiềm năng để tái khởi động những sản phẩm trước đây.
Có thể thấy, Phân khúc BĐS phía Tây Thủ đô bùng nổ trở lại là dấu hiệu tích cực cho Phân khúc nói chung vì thời điểm trước trong vùng này lượng hàng tồn kho bất động sản là khá lớn. Cùng với Đây sẽ là 1 lượng vốn đông đảo ứ đọng của nhiều đơn vị nhà đầu tư trong vùng như thế.
Theo đánh giá của bà Nguyễn Hoài An, Phó Giám đốc Bộ phận đánh giá và Tư vấn, đơn vị CBRE VN, khu vực phía Tây đã chiếm tới 50-60% tổng nguồn cung nói chung trên thị trường bất động sản, gồm cả BĐS nhà ở lẫn BĐS thương nghiệp. Quý I/2016 chúng ta cũng chứng kiến 1 số sản phẩm BĐS khá lớn đang bắt đầu được chào bán thì vùng như thế.
Bà Hoài An cho biết thêm, vùng phía tây là khu vực mà TP. Thủ đô đã và đang mở rộng ra nên có rất nhiều dự án mới bao gồm cả sản phẩm về cơ sở vật chất cũng như những dự án về BĐS kể cả các cơ quan văn phòng của nhà nước cũng đang có xu hướng chuyển ra khu vực như thế. bởi vậy, khu vực phía Tây sẽ là vùng có nhiều diễn biến về thị trường BĐS nhất trong Thủ đô ở năm nay.
Bà Đỗ Thu Hằng Trưởng phòng nghiên cứu Savills Việt Nam cũng đồng quan điểm, việc đi lại tại vùng phía Tây vào trọng tâm tỉnh thành cũng khá thuận lợi, vì thế đây vẫn là sự lựa chọn tốt cho nhiều đối tượng mua nhà. vùng phía tây đích thực là lựa chọn hàng đầu của người dùng hiện nay. Đây cũng chính yếu tố để lý giải cho việc vùng phía Tây đang bùng nổ mạnh thời kì sang cũng như thời kì tới.
giới đầu tư đã lần lượt tái khởi động nhiều sản phẩm đóng băng trước đây và lượng giao dịch căn hộ, vi la, nhà liền kề khu vực này cũng có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Sự bùng nổ của chuỗi cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thành, VN tham dự 1 loạt những Hiệp ước kinh tế quốc tế đông đảo, vốn đầu tư FDI đổ vào BĐS... là một tại các nguyên nhân đưa thị trường bất động sản phía Tây bùng nổ mạnh mẽ trong quý I/2016.
hiện nay, BĐS khu vực phía Tây vẫn được mệnh danh khu vực bất động sản phát triển nóng nhất tại Phân khúc Hà Nội. Nhiều chuyên gia bất động sản coi, khu vực phía Tây Hà Nội vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới khi nhu cầu trên Phân khúc vẫn đang vô cùng lớn.