Đối với những người muốn được trải nghiệm sản phẩm của Apple nhưng lại không có hầu bao rủng rỉnh, đây là những lựa chọn vừa hợp túi tiền vừa đảm bảo chất lượng.
Có cùng chất lượng được cam kết bởi Apple và mới 100% nhưng ba loại iPhone dưới đây lại có mức giá thấp hơn hàng chính hãng cùng loại tới vài triệu đồng.

1. iPhone Certified Pre-Owned (CPO)

iPhone Certified Pre-Owned là những chiếc điện thoại iPhone mới có một số thành phần, linh kiện được lấy từ những chiếc iPhone cũ. Những chiếc iPhone cũ này vì một số lý do nhất định đã được người mua hoàn trả lại. Sau khi được Apple khắc phục tất cả các vấn đề và trải qua khâu giám định chất lượng, dịch vụ nghiêm túc và nhất quán, những chiếc iPhone Certified Pre-Owned sẽ được đem đóng gói lại như mới với hộp máy đề rõ dòng chữ iPhone Certified Pre-Owned. Đáng chú ý, những chiếc iPhone này sẽ có số serial và số IMEI hoàn toàn mới. Máy cũng được bán ra với phụ kiện đầy đủ.

So với hàng chính hãng mới, iPhone Certified Pre-Owned được yêu thích hơn nhờ giá thành thấp hơn đáng kể. Trong khi đó, so với iPhone cũ, iPhone Certified Pre-Owned vượt trội do được Apple đảm bảo về chất lượng và mới 100%.

2. iPhone refurbished (RFB)

Còn được người dùng Việt Nam biết đến với tên gọi iPhone "tân trang", iPhone refurbished, tương tự iPhone CPO cũng có ngoại hình giống hệt những chiếc iPhone mới. Thực tế, chúng là những chiếc iPhone gặp lỗi được trả về cho Apple và sau đó Apple thực hiện "tân trang" lại theo chất lượng đạt chuẩn để đóng gói lại và cho ra thị trường. Dù vậy, iPhone refurbished sẽ có số IMEI và serial cũ nhưng vẫn có đầy đủ phụ kiện. Nhiều người cho rằng thực tế iPhone CPO cũng có thể được xếp vào cùng một loại với iPhone RFB.

3. iPhone trôi bảo hành

Một loại iPhone "mới mà không đắt" nữa cũng được nhiều người dùng Việt Nam quan tâm là hàng trôi bảo hành. Trong trường hợp bạn chưa biết, đây chính là những chiếc máy Apple dùng để đổi cho người dùng trong trường hợp chiếc iPhone của họ gặp lỗi. Vì vậy, chúng mới 100% và hoàn toàn chưa active. Tuy nhiên, khi kích hoạt máy thì thời hạn bảo hành sẽ không còn đầy đủ là 12 tháng như chính sách đối với hàng mới chính hãng. Đây chính là lý do tên gọi "trôi bảo hành" ra đời. Một điểm trừ của iPhone đổi bảo hành so với hàng CPO và EFB như nhắc đến bên trên là máy sẽ không được bán kèm phụ kiện như cáp, sạc và tai nghe.

Có thể thấy được số lượng máy đã bán ra của iPhone cực lớn và những sản phẩm đi kèm những sản phẩm iPhone cũng rất được ưa chuộng, phụ kiện ốp lưng và bao da là những sản phẩm đã và đang chiếm lĩnh thị trường phụ kiện, chúng ta cùng điểm qua vài sản phẩm phụ kiện như: ốp lưng iphone 5, ốp lưng iphone 5se, ốp lưng iphone 6, ốp lưng iphone 6 plus, ốp lưng iphone 7, ốp lưng iphone 7 plus ....