các dấu hiệu phổ biến của ung thư tinh hoàn là có cục u nhỏ trên tinh hoàn, đau dữ dội âm ỉ ở bụng dưới, tích trữ dịch trong bìu, vv… lúc gặp những hiện tượng nghi ngờ ung thư dịch hoàn, người bệnh cần tới phòng khám đánh giá, từ ấy với biện pháp chữa trị kịp lúc.
Xem thêm:


u tinh hoàn có thể gặp ở cả nam giới trẻ tuổi và đối tượng lớn tuổi.

mặc dù chiếm tỷ lệ không phổ biến, chỉ 1,2% trong số các bệnh ung thư, vậy nhưng ung thư dịch hoàn mang vai trò gây qua đời, chiếm 11-13% của tất cả các trường hợp tử vong do u ở đàn ông độ tuổi 15-35. Mặc Dù vậy, ví như kiểm tra sớm bệnh sớm, cơ hội chữa khỏi bệnh là siêu cao. 90-95% trạng thái được chữa khỏi khi được chẩn đoán ở giai đoạn đầu, ngay cả lúc bệnh đã di căn, phần trăm điều trị khỏi vẫn khá thấp.

u tinh hoàn là bệnh ung thư hiếm gặp, tuy nhiên mang tỷ lệ chết cao.
u tinh hoàn thường gặp ở 2 nhóm tuổi khác nhau. Bệnh hay gặp ở nhóm dưới 45 tuổi, chiếm khoảng 90% những tình trạng ung thư dịch hoàn. Nhóm đồ vật 2 ảnh hưởng tới nam giới ở độ tuổi trên 50.
10 hiện tượng đa dạng nhất của u tinh hoàn:

với khối u nhỏ trên tinh hoàn là dấu hiệu hay gặp nhất của ung thư dịch hoàn.
hiện tượng đầu tiên và phổ biến nhất u tinh hoàn là mang cục bướu nhỏ (chỉ bằng hạt đậu) ở trên tinh hoàn. bên cạnh đó, bệnh nhân thường bị đau quặn thắt âm ỉ ở bụng dưới hay bẹn, cảm giác bị kéo căng và trầm trọng.
tiếp sau đây là những hiện tượng gặp nhiều của u tinh hoàn:
một. có một khối u trong hoặc trên một tinh hoàn: đây là dấu hiệu rộng rãi nhất
2. một tinh hoàn bị sưng to
3. 1 tinh hoàn bị co lại
4. cảm giác trầm trọng trong bìu
5. đau quặn thắt âm ỉ ở bụng dưới hay ở bẹn;
6. dịch mủ chất lỏng tàng trữ trong bìu;
7. khó chịu hay đau ở dịch hoàn hoặc trong bìu;
8. Ngực phù nề hoặc bị đau quặn
9. đau thắt lưng do bệnh sau phúc mạc lây lan;
10. Hạch bạch huyết mở mang do bệnh lan nhiễm.
khi mang những triệu chứng bất thường, người bị bệnh nên tới ngay cơ sở y tế để kiểm tra và được chẩn đoán sớm, từ đó sở hữu phương án chữa trị kịp lúc.