Bỏ thai sử dụng phương pháp nạo thai thiếu an toàn thường dễ đối diện với nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa cao hơn nhiều lần. Đặc biệt nguy hiểm hơn, nếu những biểu hiện này không được chữa trị tận gốc sẽ sinh ra nhiều tai biến, thậm chí tác hại tính mạng của chị em.

Tìm hiểu thêm: Phá thai an toàn - Vấn đề được nhiều bạn gái lưu ý


Nạo phá thai thiếu an toàn là nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa

- Sau nạo phá thai, vùng kín thường có hệ miễn dịch rất yếu,âm đạo nhiều lần bị ra máu môi trường vùng kín lúc nào cũng trong trạng thái ẩm ướt, từ đó trở lên điều kiện phù hợp cho các vi khuẩn gây bệnh nên chỉ cần các chị em không vệ sinh sạch sẽ âm đạo thì cũng có khả năng dẫn tới bệnh viêm nhiễm phụ khoa

- Cần quan tâm rằng rất nhiều nữ giới vừa mới thực hiện thủ thuật nạo phá thai mà đã có hành vi quan hệ tình dục ngay,chính điều này đã khiến vi khuẩn sinh sôi và dễ thâm nhập xảy ra bệnh nhiễm trùng phụ khoa,hơn nữa việc quan hệ sớm dễ làm tổn thương thêm tử cung khiến các vết thương lâu lành lại hơn

Viêm nhiễm phụ khoa sau phá thai cần làm gì để giảm thiểu

Để ngăn ngừa các bệnh viêm phụ khoa sau nạo thai cần tích cực thực hiện tốt những việc sau :

Tham khảo thêm: Những vấn đề băn khoăn của nhiều phụ nữ liên quan tới Thuốc phá thai

- Quan tâm giữ gìn vệ sinh âm đạo sạch sẽ hạn chế để những vi khuẩn có hại thâm nhập gây nhiễm trùng

- Phòng tránh làm chuyện 'chăn gối' lúc sức khỏe và các cơ quan sinh sản chưa hồi phục

- Cần lưu ý tới những dấu hiệu thất thường của viêm nhiễm đường sinh dục để phát hiện và chữa trị sớm phòng ngừa cho việc bệnh có khả năng lây truyền và phát triển nặng hơn.

Những nhiễm trùng sau nạo thai không an toàn thực sự nghiêm trọng đối với người bạn nữ. do vậy với những bạn nữ khi mang bầu ngoài ý muốn có ý định bỏ thai nên chọn lựa những phương pháp bỏ thai an toàn ở các cơ sở y tế uy tín và chất lượng để chặn lại những di chứng xấu có thể gây ra.
Nguồn: Địa chỉ phá thai