Mới đây, Samsung Việt Nam đã chính thức khởi động chương trình mang tên "Thu cũ, đổi mới, lên đời Galaxy S7". Qua chương trình này, người dùng sẽ có cơ hội lên đời Galaxy S7 và S7 Edge với mức giá rẻ, nhờ vào việc bán lại smartphone cũ cho Samsung.

Để tham gia chương trình, smartphone cũ của khách hàng cần đạt được những yêu cầu sau:

- Máy điện thoại cũ có thể Tắt/Mở nguồn và sạc pin.

- Màn hình hiển thị của điện thoại cũ vẫn hoạt động tốt, không có điểm đen, trắng, không có điểm chết, không bị nứt, vỡ và cảm ứng trên màn hình vẫn hoạt động tốt.

- Tất cả tính năng bảo mật máy và khóa chống trộm từ xa trên máy cũ đã được tắt và log out.

- Không cần phụ kiện đi kèm máy (cáp sạc, tai nghe,…).

- Không cần nằm trong thời hạn bảo hành.

Thời điểm hiện tại, chỉ có hai dòng máy được Samsung hỗ trợ mua lại là Samsung Galaxy và Apple iPhone. Đối với Galaxy, các dòng máy được tham gia chương trình kéo dài từ Galaxy Note 2 cho đến Galaxy S5, còn đối với iPhone là từ iPhone 5 cho đến iPhone 6s Plus. Theo thông tin chúng tôi được biết, các máy xách tay từ các thị trường khác như Hàn Quốc, Mỹ... cũng được tham gia chương trình.

Mỗi dòng máy lại được chia ra làm hai mức giá thu lại khác nhau, một mức dành cho máy đạt được các yêu cầu trên, còn một mức dành cho các máy đạt được yêu cầu trên, nhưng lại bị vỡ màn hình.

Qua tham khảo bảng giá, có thể thấy các máy Galaxy cũ được Samsung mua lại với giá cao hơn rất nhiều so với thị trường. Ví dụ như chiếc Galaxy Note 2 ra mắt hồi năm 2012, trên thị trường điện thoại cũ có giá chỉ khoảng 2 triệu, nhưng Samsung sẵn sàng mua lại với giá 3.9 triệu nếu máy còn hoạt động tốt. Thậm chí, chiếc Galaxy S3 còn được Samsung mua lại với giá lên đến 4 triệu, trong khi giá bán thực tế của máy cũ chỉ khoảng 1 triệu.

Trái ngược lại, mức giá mua lại iPhone của Samsung lại quá "bèo bọt". Trong khi một số dòng máy như iPhone 5, 5c, 5s được Samsung mua lại với giá thấp hơn thị trường khoảng từ 500 nghìn - 1 triệu, thì khoảng cách này trở nên rất lớn với các máy cao cấp. Đặc biệt, iPhone 6s Plus 128GB chỉ được Samsung mua lại với giá 9.6 triệu nếu máy hoạt động tốt, và... 2.8 triệu nếu máy vỡ màn hình. Hiện tại, iPhone 6s Plus 128GB có giá khoảng 15 triệu cho máy cũ.

Sau khi định giá máy cũ, người dùng sẽ phải bù thêm mức tương ứng để sở hữu Galaxy S7 (15.990.000đ) hay Galaxy S7 Edge (18.490.000đ). Đây được cho là một cơ hội rất tốt nếu như bạn đang muốn sở hữu bộ đôi flagship này với mức giá rẻ. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn đổi máy Samsung cũ. Theo quan điểm của chúng tôi, chiếc máy tốt nhất mà các bạn nên đem đổi là Galaxy S3, khi nó có giá trị thị trường rất thấp, nhưng lại được Samsung mua lại với giá cao.

Những dòng mày của Samsung thu vào, thì chắc chắn với giá trị của iPhone 6s Plus mà Samsung thu vào với giá rẻ bèo đó chắc chắn sẽ không có người nào đổi với mức giá như vậy, chúng ta cũng có thể hiểu được đây có thể là 1 cách troll mà Samsung dành cho đối thủ Apple của mình.

Sản phẩm Samsung galaxy S7 và galaxy S7 Edge là 1 trong những dòng Smartphone có sản phẩm phụ kiện ốp lưng bán được số lượng cao nhất.

Hiện tại sản phẩm phụ kiện điện thoại ốp lưng iPhone là sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích nhất, chúng ta cùng nói về 1 số dòng điện thoại iPhone đang rất được ưa chuộng: ốp lưng iphone 4s, ốp lưng iphone 5/5s/5se, ốp lưng iphone 6/6s, ốp lưng iphone 6 plus/ 6s plus, ốp lưng iphone 7, ốp lưng iphone 7 plus ....