Quan hệ tình dục là yếu tố không thể thiếu trong đời sống tình cảm của tất cả các cặp đôi. Tuy nhiên, làm thế nào để đảm bảo sức khỏe tình dục hay nói cách khác là quan hệ như thế nào thì tốt cho sức khỏe nam giới và phái nữ thì không phải ai cũng biết.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những bí quyết để các cặp đôi duy trì sức khỏe tình dục tốt.Làm chuyện ấy vừa đủ cho sức khỏe tình dục

Có người cho rằng tần suất quan hệ càng nhiều thì sẽ tình cảm giữa hai người sẽ càng gắn bó hơn. Tuy nhiên, theo chuyên gia y tế và chuyên gia tâm lý, các cặp đôi không nên quá quan trọng số lượng mà quan trọng nhất là sự quan tâm, chia sẻ, yêu thương và chất lượng khi quan hệ tình dục. Các nghiên cứu cho thấy sức khỏe sinh lý, tình cảm của các cặp vợ chồng sẽ tốt hơn nếu có tần suất quan hệ nam nữ đều đặn, tối thiểu là một lần một tuần và nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng tần suất “yêu” quá dày có thể làm giảm ham muốn tình dục.

>>Xem thêm: nhung huou co tac dung gi

Tần suất quan hệ bao nhiêu là đủ?

Không có một con số cụ thể về số lần quan hệ tình dục, nhưng theo kinh nghiệm có quy luật “số 9” thường được áp dụng để tính tần suất “yêu” cho các cặp đôi dựa trên độ tuổi: Số đầu của tuổi × 9 = Số lần làm chuyện ấy trong 1 tuần. Cụ thể:

Từ 20 – 29 tuổi (2 x 9 = 18) tương đương 1 tuần quan hệ 8 lần

Từ 30 – 39 tuổi (3 x 9 = 27) tương đương 2 tuần quan hệ 7 lần

Từ 40 – 49 tuổi (4 x 9 = 36) tương đương 3 tuần quan hệ 6 lần

Từ 50 – 59 tuổi (5 x 9 = 45) tương đương 4 tuần quan hệ 5 lần

Từ 60 – 69 tuổi (6 x 9 = 54) tương đương 5 tuần quan hệ 4 lần

Quan hệ khi nào tốt cho sức khỏe nam giới?

– Tránh giao hợp trong thời kỳ “đèn đỏ”: “Giao ban” trong thời gian này không phải là biện pháp tránh thai tuyệt đối an toàn thay cho những biện pháp bảo vệ khác cũng như không tốt cho sức khỏe tình dục. Ngoài ra, quan hệ trong những ngày “đèn đỏ” dễ gây nhiễm trùng bởi sự cân bằng acid và kiềm ở âm đạo trong thời gian này thay đổi tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh viêm âm đạo hay nhiễm khuẩn tiết niệu.

– Phụ nữ muốn “yêu” nhất vào ngày rụng trứng: Nồng độ hormon sinh dục thời điểm rụng trứng tăng cao cũng chính là lúc người phụ nữ có ham muốn mãnh liệt nhất, vùng kín tiết nhiều dịch hơn trở nên ẩm ướt thuận lợi cho quá trình giao hợp. Không quá khó cho các Quý ông để nhận biết thời điểm vàng này như người phụ nữ có xu hướng ăn mặc trang điểm điệu đà hơn, da dẻ hồng hào, ánh mắt long lanh, bước chân nhẹ nhàng toát lên vẻ nữ tính cực kỳ quyến rũ. Đàn ông hãy cố gắng tận dụng cơ hội này để hòa hợp chuyện chăn gối giữa hai vợ chồng.

Quan hệ tình dục đúng cách

– Lựa chọn cac tu the quan he khi mang thai phù hợp tạo sự thoải mái cho cả hai người nhất là trong trường hợp hai bạn sắp có em bé cần đặt sức khỏe của mẹ và bé lên hàng đầu.

– Không nên bỏ qua “khúc dạo đầu”: Dù hai người đã kết hôn được 5 năm, 10 năm hay 20 năm thì “khúc dạo đầu” vẫn là chất xúc tác không thể thiếu để cuộc yêu thăng hoa. Thông thường phụ nữ phải mất nhiều thời gian hơn để đạt được khoái cảm so với nam giới và màn dạo đầu chính là cách giúp hai người “lên đỉnh” cùng lúc thể hiện sức khỏe nam giới.

– Tình dục an toàn: Nếu bạn quan hệ tình dục với một đối tác mới hãy nhớ sử dụng bao cao su để bảo vệ mình khỏi các bệnh lây truyền qua đường sinh dục.

– Sau mỗi lần quan hệ cần vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ để phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm.

Mong rằng những thông tin về cách tăng cường sinh lý trên sẽ giúp sức khỏe tình dục nam giới tốt hơn cũng như đời sống vợ chồng thêm thăng hoa, hạnh phúc.

(Theo: http://bomdin.vn/quan-he-nhu-the-nao...-tinh-duc.html)