Không nên mua ghế xe hơi, mũ bảo hiểm cũ vì lý do an toàn, không nên mua đồ lót cũ không đảm bảo vệ sinh...
  • 8 sai trái về tiêu dùng mà người giàu không mắc phải / 'Tiền mất tật mang' khi gọi thợ sửa đồ điện gia dụng


Mua hàng đã qua sử dụng là một trong những cách giúp bạn tiện tặn tiền bạc. Tuy nhiên, không phải tất các món đồ cũ đều còn giá trị.

1. Ghế xe hơi

Không nên mua ghế xe hơi đã qua sử dụng bởi lý do an toàn. Một chiếc ghế cũ có thể từng có mặt trong một tai nạn giao thông, hoặc tiếp xúc với những điều kiện không tốt, có thể ảnh hưởng tới độ bền của ghế. Bạn muốn tùng tiệm được ít tiền nếu mua chiếc ghế xe hơi đã qua sử dụng hay muốn tốn kém thêm một tẹo nhưng con bạn có sự bảo vệ tốt nhất?


Ảnh minh họa: Livegreatonless.


2. Mũ bảo hiểm

Rõ ràng mục đích của bạn khi mua mũ bảo hiểm là muốn bảo vệ cái đầu của mình. Một chiếc mũ bảo hiểm cũ rất có thể đã bị tổn hại sau một tai nạn nào đó. nên chi để đảm bảo an toàn, tốt nhất hãy mua mũ mới.

3. Máy tính (Xem thêm : Kinh nghiệm mua máy tính cũ )

Một chiếc máy tính đã qua dùng đích thực là một câu hỏi lớn. Bạn không hề biết nó đã được sử dụng như thế nào. Trừ khi bạn tường công nghệ, bạn không có khả năng xem xét những chương trình nào đã được cài trên ổ đĩa cứng. Laptop cũ lại càng không nên mua vì nó dễ bị tai nạn, va đập khi được mang vác đi.

Chỉ có một ngoại lệ khi mua máy tính, laptop đã qua dùng. Đó là những máy tính đã được tân trang, với những linh kiện đã được rà và các chương trình đã được xóa sạch.

4. Máy ảnh kỹ thuật số (Xem thêm : Xe máy cũ mua ở đâu )

Cũng giống như laptop, máy ảnh đã qua sử dụng có nhiều khả năng đã bị tàn phá. Chỉ nhìn qua, bạn rất khó để đoán được người chủ cũ đã sử dụng và bảo quản nó như thế nào. Nếu bạn chỉ cần một phương tiện để chụp những bức hình du lịch hay quay những cảnh kỷ niệm thì một chiếc máy ảnh, máy quay mới không phải là quá đắt. Thậm chí bạn có thể dùng ngay chiếc smartphone của mình để làm việc này và bạn sẽ không phải lo uổng cho các loại máy ảnh, máy quay.

5. Giày, dép

Nếu bạn muốn bàn chân được thoải mái và giảm thiểu tối đa việc đau lưng, tốt nhất hãy bỏ qua các cửa hàng giày đã qua dùng. Giày dép thường chỉ dễ chịu với bàn chân của người chủ trước hết mang nó, đến người sau đi sẽ có điểm nào đó không còn hợp. Hơn nữa, một đôi giày cũ còn có thể khiến bạn bị đau.

6. Đồ trang điểm

Có thể nhiều người sốc khi nghĩ rằng có ai đó lại đi mua đồ điểm trang đã qua dùng. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy rất nhiều mascara, son môi và phấn mắt đã qua sử dụng tại các cửa hàng tằn tiện và trên mạng. Thậm chí, nhiều trang web còn có cả một khu vực dành cho mọi người đàm luận những mỹ phẩm mà họ đã mua về nhưng không muốn dùng nữa.

Đồ trang điểm đã qua dùng có thể rẻ và vô hại nhưng cũng có thể chứa vi khuẩn đáng sợ hoặc những bệnh truyền nhiễm lây lan. Mua đồ cũ có nhiều rủi ro, thành ra tốt nhất bạn nên mua những sản phẩm mới.

7. Đệm (Xem thêm : Có nên mua ô tô cũ )

Cũng giống giày dép, đệm có thiên hướng thích hợp với cơ thể của người dùng trước tiên. Trong trường hợp mua đồ đã qua dùng, bạn sẽ phải chấp thuận những chiếc đệm đã lồi lõm và có thể khiến bạn khó ngủ. Thậm chí tệ hơn, một chiếc đệm đã qua sử dụng có thể chứa cả những điều khó chịu như chất gây dị ứng, bụi và rệp. Trong một số trường hợp, nhà bán sỉ có thể tráo một chiếc đệm đã qua dùng với đồ mới. Để tránh mua phải đệm cũ, bạn nên xem nhãn mác gắn theo đệm có bị mờ không, đệm có bao bì đóng gói tử tế không, hãy hỏi về chế độ bảo hành của nệm...

8. Đồ lót, đồ bơi

Dù nước nóng và thuốc tẩy có thể diệt hết nấm mốc và vi khuẩn gây hại trong đồ lót nhưng vì sao bạn lại muốn mặc lại thứ đồ mà người khác đã làm giãn, đã dùng trong khi có rất nhiều cửa hàng bán cho bạn những món đồ mới với giá rẻ. Trừ những người quá nghèo khổ, nhìn chung mọi người hoàn toàn có thể bỏ số tiền như thế này để mua mới những món đồ lót, đồ bơi mới.