Sữa nào phổ quát nhất?
sua morinaga, Wakodo, Glico (Icreo) và Meiji được các mẹ dùng phổ quát hơn, nhắc tới nhiều hơn. Sữa Snow và Bean Stalk ít được biết nhất.

Đánh giá về độ đậm đặc
Các hãng sữa của Nhật đều là những hãng sữa lâu năm và uy tín đảm bảo cho bé phát triển tốt nhất. Trong 6 hãng sữa ấy, thì sữa Glico (Icreo) đặc hơn so với các hãng sữa còn lại, chính nên sẽ giúp bé tăng cân tốt hơn

So sánh mùi vị
Cả 6 loại sữa Nhật đều có mùi vị nhẹ nhõm, khẩu vị tự nhiên, dễ uống, bảo đảm khẩu vị luôn hạp với các bé trong 2 tuổi: 0-1 tuổi và 1-3 tuổi.
Đặc biệt trong tuổi: 0-1 tuổi, các loại sữa Nhật này có các thành phần dinh dưỡng gần giống với sữa mẹ nhất và tốt nhất cho hệ tiêu hóa của bé nên bé sẽ không cảm thấy lạ miệng khi mẹ dùng song song cả sữa mẹ lẫn sữa bột cho bé sơ sinh.
Trong 6 loại sữa thì do sữa Glico bổ sung DHA gián tiếp (từ thành phần dầu tử tô trong sữa chuyển hóa thành DHA cần thiết cho thân) nên sữa sẽ có vị giống với sữa mẹ nhất.
Tham khảo dòng sữa từ pháp là sua gallia cũng đang được các bà mẹ bỉm sữa tin dùng.
Sữa nào mát nhất?
Cả 6 loại sữa bột cho bé của Nhật trên đều không nóng vì sữa của Nhật đều có một đặc điểm chung đó là bổ sung thêm các chất sơ thiên nhiên cùng các thành phần dinh dưỡng có nhiều trong sữa mẹ, giúp tăng cường các lợi khuẩn có lợi cho đường ruột, cộng thêm vật liệu dùng hoàn toàn tự nhiên, an toàn được chọn lựa kĩ trước khi đưa vào sản xuất nên dễ uống với bé, cho bé tiếp nhận và tiêu hóa tốt.
Nhưng trong 6 loại sữa Nhật ấy thì sữa Morinaga tiêu hóa tốt nhất nên sẽ hợp với các bé nào dễ bị táo bón. Đặc biệt là sữa Morinaga số 0 mẫu mới có bổ sung thêm nhiều sữa non hơn là sữa cũ.


Sữa nào tăng cân, cải thiện chiều cao?
Loại sữa nào của Nhật cũng giúp bé tăng trưởng chiều cao và cân nặng. Trong đó có sữa Morinaga có hàm lượng canxi cao sẽ giúp bé phát triển chiều cao hơn. Glico đậm đặc giúp bé tăng cân tốt hơn. Còn dòng sua meiji trung tính thì giúp bé phát triển đồng đều nhất, cho bé có cân nặng hợp lý và chiều cao lý tưởng nhất.

Quy cách đóng gói
Cả 6 loại sữa trên đều có dạng bột như những loại sữa bột cho bé khác. Đây là dạng sữa phổ thông nhất với dòng sữa bột cho bé.
Nhưng bên cạnh đó, sữa Meiji là có dạng thanh tiện lợi, mỗi thanh có 5 viên, mỗi viên pha với 40ml giúp mẹ dễ dàng pha sữa cho bé chính xác nhất và nhỏ gọn nên dễ mang theo để pha cho bé khi ra ngoài. Sữa Glico (Icreo), Wakodo và Bean Stalk thì có dạng túi nhỏ, giúp mẹ thuận lợi mang theo bên người khi cho bé ra ngoài.