Từ giảng dạy tiếng anh luyện thi TOEIC của bản thân thì mình thấy một điểm khó khăn dành cho những bạn học sinh, sinh viên sắp ra trường cần có chứng chỉ TOEIC để phục vụ cho công là các bạn không biết nên bắt đầu từ đâu. Vì vậy nên, mình bắt tay vào việc viết bài hướng dẫn cho các bạn có một lộ trình để tự ôn thi hiệu quả.
Đây là kênh video cực hay để các bạn có thể tự luyện phát âm chuẩn. Nhiều học sinh của mình gặp rất nhiều khó khăn vì đã quen với cách phát âm tiếng Anh như tiếng Việt ở phổ thông nhưng các bạn ấy đã rất kiên trì tập luyện trước gương hàng ngày và dần dần có thể phát âm chuẩn được. Nên mình mộ Gia sư luyện thi TOEIC tin chỉ cần các bạn kiên trì là sẽ làm được. Sau khi luyện thành thạo các âm trong kênh youtube trên bạn có thể tham khảo 3 bộ dưới đây để nâng cao hơn khả năng phát âm của mình:

Có 3 nguồn để các bạn tiếp cận nguồn từ vựng căn bảnnày:
- Tiếp tục dùng trang web trên để học và chơi game về từ vựng cơ bản ở đây.
- Các bạn cóthể học từ vựng trong bộ sách “600 essential words for the TOEIC Test”. Sách này có liệt kê 50 chủ điểm thường gặp trong bài thi TOEIC, Bài tập ngữ pháp trong cuốn sách rất dễ, chủ yếu là để nhớ từ vựng.
- Sử dụng quyển Big Step 1 tài liệu này rất hay, nhiều chủ đề, các bạn nên dùng để học từ vựng và kèm cả nghe nói đọc ở đây.

- Gia sư luyện thi TOEIC hướng dẫn Nghe bài nghe 2 lần để nắm tối đa nộidung có thể. Trong qúa trình nghe cứ khi nào đến chỗ người ta nghỉ 1 câu thì bạn dừng bài nghe và take note những gì bạn nghe được
- Xem script (nội dung bài nghe) và tra từđiển
- Nghe và xem script cùng lúc.
- Đọc lại script thật to kèm theo ghi âm
Mục tiêu 2 ngày 1 bài Listening trong sách và 1 bàinghe trên web. Cách nghe chép chính tả này mình thấy cực kỳ hay vì bạn sẽ biết được mình chưa nghe được âm nào? Tại sao lại chưa nghe được vì phát âm chưa đúng hay từ mới đó mình chưa học.

Một bài thi TOEIC đầy đủ gồm hai phần thi: Gia sư luyện thi TOEIC tại nhà Phần thi Listening (nghe hiểu) trong 45 phút và phần thi Reading (đọc hiểu) trong 75 phút. Mỗi phần thi có 100 câu.Tổng số câu hỏi của cả hai phần thi là 200 câu. Tổng thời gian làm bài là 120phút hay 2 tiếng. Cấu trúc và nội dung chi tiết của từng phần thi như sau:

Trong phần thi nghe hiểu sẽ có một số ví dụ sử dụng giọng Anh - Mỹ (Bắc Mỹ), giọng Anh - Anh, giọng Anh - Úc và giọng Anh - Canada. Những ngữ âm này xuất hiện không nhiều nhưngphản ánh những kiểu giọng đặc trưng khác nhau trong thực tế ở môi trường làm việc quốc tế. Chính vì vậy đòi hỏi người học phải có phương pháp tổng hợp và khả năng nhận biết một cách linh hoạt, nhạy bén.

Phần B - Reading (100câu / 75 phút)

Phần thi Reading (đọchiểu) được thực hiện ngay sau khi thí sinh kết thúc phần thi nghe. Phần thi nàydùng để đánh giá vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh và khả năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn. Các câu hỏi và phần thông tin liên quan đều được in trực tiếp trên đề thi. Có tất cả 100 câu và thí sinh có 75 phút để hoàn thành.