BOOTCUTS VÀ SKINNY JEANS – ĐÂU LÀ LỰA CHỌN PHÙ HỢP CHO NÀNG NHỎ NHẮN???Bạn là một cô nàng bé nhỏ, bạn đang phân vân giữa chiếc quần bootcuts (quần jeans ống loe) hay skinny jeans? Đây là một chủ đề khá hot mà phái đẹp cực kì quan tâm; ngay chính bản thân tôi cũng thường xuyên lặp đi lặp lại trong đầu câu hỏi đó. Rồi tôi tự hỏi mình: Tại sao lại không đặt nó thành một bài đăng trong The Blogs ? Tôi thực sự muốn chia sẻ những suy nghĩ của mình sau khi cân nhắc giữa ưu và khuyết của hai phong cách thời trang này !

Tôi muốn bắt đầu với một câu chuyện của chính tôi trong quá khứ! Năm 2004, khi tôi lần đầu tiên có được một chiếc bootcut denim cao cấp. Tôi đã yêu nó ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vậy nên, khi tôi có cơ hội trải lòng về những thiết kế quần jeans hơn một thập kỉ trước, tôi ngay lập tức nhớ đến Rock &Republic – thương hiệu nổi tiếng với những mẫu bootcuts đình đám. Skinny jeans thực sự vẫn chưa trở nên phổ biến ở tất cả các thương hiệu; hầu hết họ tập trung ra mắt những thiết kế bootcuts hoặc jeans loe. Cũng vì lẽ này, tôi cảm thấy mình thực sự không có nhiều sự lựa chọn. Tôi diện những chiếc bootcuts theo xu hướng mặc định !

Thực sự, tôi chẳng bao giờ hoàn toàn ưng ý với những chiếc bootcuts denim cao cấp cả. Ngay cả khi mới mua về, tôi vẫn luôn có cảm giác chân có tôi có một bên ngắn hơn bên còn lại. Inseam ( số đo chiều dài từ đáy quần đến ống quần ) của tôi rơi vào khoảng 29-30 inch, vì vậy mà nhìn đôi chân của tôi không thực sự dài cho lắm. Trong khi đó, các thiết kế denim cao cấp luôn có số đo inseam vào khoảng 35-36 inch. Điều này cũng đồng nghĩa, nếu tôi muốn mặc, tôi phải chấp nhận xắn gấu quần cao lên! Để tìm ra chiếc quần phù hợp với mình, tôi luôn phải xắn gấu quần lên khoảng 6 inch, và may mắn hơn nếu mang những đôi boot hoặc giày cao gót thì con số đó giảm xuống còn 4 inch! Nhưng quả thực, chỉ với một chút phiền toái này mà bỏ qua những chiếc bootcuts thì quả thực đáng tiếc. Tuy nhiên, khi bạn lên gấu quá nhiều với một chiếc bootcuts hay jeans loe, thì vô hình trung bạn đã đánh mất đi khá nhiều những ưu điểm của kiểu quần này và biến nó trở nên không khác là mấy so với những quần jeans ống đứng. Hai vấn đề luôn được đặt ra đã kích thích tôi so sánh giữa bootcuts và skinny jeans. Cho đến khi tôi thực sự trải nghiệm chiếc skinny jeans, tôi mới nhận ra rằng bootcuts khiến cho form người tôi trở nên to hơn và ngắn hơn thực tế!

Tôi nghiêng về xu hướng nhỏ gọn hơn. Thực tế hông của tôi không rộng và phần vải loe ở bắp chân lại khá rườm rà, nó khiến cho chân tôi trở nên quá khổ. Tôi không hề biết gì về điều đó, vì tại thời điểm của tôi, chẳng có sự lựa chọn nào ngoài những mẫu bootcuts. Nhưng giờ đây, sau khi thử những chiếc skinny jeans, tôi thực sự đã tỉnh ngộ!
Tôi không nói mình ghét bootcuts, càng không chê bai đó là một thiết kế khủng khiếp. Bạn biết đấy, để có được vị trị trong thế giới denim, chắc chắn bootcuts phải là một thiết kế được ưa chuộng. Nhưng với những người như tôi, skinny quả thực là một phép màu! Tôi có thể thoải mái mua những chiếc quần skinny jeans mà không cần lo lắng về gấu quần rườm rà. Ngay cả khi chúng có dài hơn chân tôi một chút, thì những nếp gấp trên mắt cá chân nhìn cũng ok, thậm chí bạn có thể dấu đi phần vải thừa môt cách khéo léo! Tôi hoàn toàn cảm thấy thoải mái khi diện nó! Tôi cũng nhận ra rằng, skinny giúp tôi di chuyển dễ dàng hơn, và chúng cũng dễ dàng kết hợp với tất cả các loại giày dép. Tôi không còn tốn quá nhiều thời gian vào việc lựa chọn những đôi giày cụ thể cho từng chiếc bootcuts. Điều tuyệt vời nhất là skinny giúp bạn không bao giờ bị ướt khi đi trong trời mưa. Tôi ghét chiếc bootcuts jeans khi đi trong những ngày mưa, bởi ống quần của nó luôn bị ngâm trong nước và ướt sũng. Sống ở Anh, thì tình trạng này lại càng trở nên thường xuyên.

Kể từ lần đầu tiên mặc chiếc skinny, tôi như bị cuốn vào nó; và giờ đây skinny là tất cả sự lựa chọn của tôi! Tôi yêu những chiếc quần này, bởi chúng giúp tôi nhìn thon thả nhất có thể. Skinny cũng giúp cho đôi chân bạn nhỏ hơn và bạn sẽ khoe được trọn vẹn nét quyến rũ của cơ thể mình với những thiết kế bó sát này. Skinny jeans xuất hiện và tồn tại trong thế giới denim và ngày càng trở nên thiết yếu hơn nhiều so với những chiếc bootcuts jeans. Tôi thích những chiếc skinny với độ dài khác nhau. Hiện tại tôi chọn những thiết kế skinny jeans dài đến mắt cá chân. Kiểu dáng này được cho là ngắn nhưng với tôi, chiếc quần như vậy lại hoàn toàn phù hợp. Tôi sẽ đi vào chi tiết hơn cho bạn hiểu đầy đủ về điều này trong những bài viết tiếp sau, nhưng chắc chắn tôi khuyên bạn: hãy chọn những phiên bản skinny cộc!

Kết luận: Bootcuts và skinny jeans đều là hai phong cách lớn, chúng ta không nhìn nhận bằng con mắt cá nhân. Tuy nhiên, câu trả lời của tôi cho mọi hoàn cảnh đến giờ này đều là skinny jeans. Hãy tin tưởng vào tôi nếu bạn là một cô gái nhỏ nhắn, thâm chí là gầy gò. Những chiếc quần này không chỉ dễ mặc và dễ phối đồ; mà nó còn ít gây phiền toái hơn. Thậm chí , skinny jeans còn giúp bạn khoe trọn nét đẹp của cơ thể - điều mà bootcuts jeans không thể có được. Vì vậy, bạn có thể mặc chúng quanh năm, và đi với bất kì loại giày dép nào bạn thích. Với những cô gái nhỏ nhắn, chẳng ai muốn bị dìm xuống bởi chính những phần vải thừa không cần thiết. Nếu bạn muốn cho ống quần rộng và thoải mái hơn, tôi khuyên bạn neenc họn những chiếc skinny ống loe chút. Thiết kế này vẫn sẽ đảm bảo bạn khoe được đôi chân của bạn một cách hoàn hảo nhất. Bạn có thể chọn những đôi giày cao gót và giấu chúng trong phần ống quần loe ra. Bằng cách này, bạn có thể tăng thêm 4 đến 5 inch chiều dài. Phụ nữ mà! Ai chả yêu cái đẹp!Và sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn chia sẻ với tôi những ý kiến và suy nghĩ của bạn!

Theo: Thejeansblog.com

BTV: Tranxeko