Sau 6 tháng phẫu thuật hàm hô, hôm nay mình quyết định làm một bài review phẫu thuật hàm hô cho bạn nào đang có ý định phẫu thuật tham khảo.

Ở nhà mình, mẹ và chị gái cũng bị hô nên mình nghĩ mình bị hô hàm là do di truyền. Lúc đi học, mỗi lần đi ăn là lại bị bạn bè chọc quê. Mình uất lắm, về nhà khóc hoài, mẹ mình nói sẽ cho mình đi niềng răng, vài năm là hết hô. Nghe thế, lòng mình vui như mở hội. Nói thế thôi, chứ hồi đó nhà mình cũng không khá giả gì, vì vậy mà đến bây giờ mình đi làm, tích cóp được chút đỉnh, xin thêm mẹ một ít mới đủ làm phẫu thuật.

À, mà mấy bạn đừng nghĩ hô hàm là niềng răng là được nhé. Hô do răng mới niềng răng, còn hô do xương hàm như mình thì phải phẫu thuật mới giải quyết triệt để. Khi bắt đầu tìm hiểu về khắc phục hàm hô, mình đọc được khá nhiều thông tin cũng như nhiều review phẫu thuật hàm hô trên mạng internet. Đọc càng nhiều càng rối, sau một hồi tìm hiểu, mình quyết định đến trực tiếp bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn.
Đến với Á Âu cũng là một cái duyên của mình. Thấy trên mạng người ta nhắc nhiều đến bệnh viện này, nhưng đến khi có đứa bạn mách nó có con em gái cũng chỉnh hàm ở đây, bác sĩ vui vẻ, tận tình nên mình cũng đánh liều đi thử một phen. Qủa thật, bác sĩ ở đây dễ thương thiệt, lần đầu vào khám, mình hỏi quá trời quá đất, bác sĩ trả lời rất chi tiết, cặn kẽ. Lần đó mình về, cách 2 tuần sau mình quay lại, lần này thì mình được đưa đi làm các xét nghiệm. Máy móc mới, phòng khám sạch, khép kín nên phần nào mình cũng an tâm. Bác sĩ chỉ định cắt xương hàm để đẩy lùi về sau để hết móm. Thấy mình run quá, thế là bác sĩ cho mình về, 3 hôm sau quay lại tiến hành phẫu thuật.

Tuần đầu tiên quả là khổ sở nhất. Khi phẫu thuật mình được gây mê nên thực sự bác sĩ làm gì mình cũng không biết. Đến khi tỉnh lại, cảm giác đau buốt, ê ẩm hết vùng xương hàm. Mình chẳng ăn gì được, nói cũng không được. Lúc này mình chỉ uống được chút nước hoa quả, ít cháo lỏng. Y tá phụ mình chườm đá, dặn mình cứ chườm lạnh như vậy 3 – 4 ngày để mau hết sưng. Sau 10 ngày là hết sưng, mình đến khám theo lịch trình bác sĩ dặn để tránh biến chứng.

Đến giờ, lâu lâu tiện đường là mình lại ghé vào Bệnh viện Răng Hàm Mặt Á Âu để kiểm tra cho an tâm. Mình chỉ xin review phẫu thuật hàm hô nhiêu đây thôi ạ, bạn nào có thắc mắc thì theo mình cứ đến thẳng bệnh viện là chắn chắn nhất nhé.