Rất nhiều người gửi câu hỏi đến chuyên mục chăm sóc sức khỏe về vấn đề sau?"Con trai tôi hiện nay đã hơn 2 tuổi và tôi mới cho đi mẫu giáo. Từ lúc sinh ra đến giờ bé phát triển rất tốt,hay nghịch ngợm,và ăn uống, ngủ cũng rất bình thường và gần như chưa từng ốm nặng hay sốt cao bao giờ. Nhưng không hiểu sao gần đây bé cũng thường hay đi tiểu rất nhiều lần trong ngày và đêm. Ban ngày thì cứ chừng 10-15 phút lại đòi mẹ cho con đi 'hái hoa' một lần còn đêm cháu đi tiểu tới 3-4 lần, mỗi lần cũng có thể đi khá nhiều nước.

Xem thêm: http://pknamkhoa.vn/di-tieu-nhieu-lan-la-benh-gi/

Sau đây các chuyên gia tư vấn chuyên mục chăm sóc sức khỏe trả lời câu hỏi của bạn như sau. Việc trẻ đi tiểu nhiều như vậy, tạm thời dự cũng có thể dự đoán đơn giản là trẻ em bị nhiễm trùng đường tiểu. Có một số những bất thường về đường tiểu đã kích thích trẻ đi tiểu nhiều. Vì vậy, cần đưa bé đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa”.

Ngoài những triệu chứng đi tiểu nhiều cần đi khám, phụ huynh cũng nên quan sát thêm một số triệu chứng đi kèm để nhận diện như hiện tượng sốt, quấy khóc, tiểu đau, nước tiểu đục hay có máu không.

Xem thêm: http://pknamkhoa.vn/nam-gioi-bi-chung-tieu-rat-do-dau/

Ngay từ những năm tháng đầu đời của trẻ, phụ huynh cũng nên cần chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục cho trẻ. Các chuyên gia cũng khuyên “Khi tắm cho trẻ, phụ huynh có thể vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài.Bạn cũng không nên quấn tã, đóng bỉm suốt cả ngày mà cứ tầm 3-4 tiếng thì bạn nên cần vệ sinh, thay cho trẻ. Sau khi trẻ đi tiểu, lý tưởng nhất vẫn là rửa bộ phận sinh dục và lau khô rồi mới đóng bỉm hay quấn tã cho trẻ”.

Nên xem: http://pknamkhoa.vn/tieu-ra-mau-la-benh-gi/

Theo khuyến cáo của các bác sĩ tiết niệu khác, về thói quen ăn uống,hiện có rất nhiều phụ huynh bồi dưỡng bằng cách cho con ăn nhiều chất đạm nhưng thận của bé dưới 6 tháng tuổi không lọc được hết chất đạm. Một lượng chất đạm đưa vào cơ thể cần phù hợp với lứa tuổi. Ngoài ra, không nên cho trẻ ăn quá mặn cũng sẽ gây các ảnh hưởng đến thận. Thêm nữa, bạn cũng nên cần cho trẻ uống thêm thuốc theo các chỉ định của bác sĩ, vì cũng có những loại thuốc này cũng rất gây hại cho thận.

Dấu hiệu của một số các bệnh liên quan đến thận khi rõ ràng là đã vào giai đoạn muộn. Còn dấu hiệu sớm có chăng chỉ là chậm tăng cân, xanh xao, nôn ói… nhưng nhiều phụ huynh thường bỏ qua những dấu hiệu sớm này và thường đưa đến các chuyên khoa khác để thăm khám, chứ không nghĩ đó là bệnh liên quan đến thận.